5 Cấp độ chín của món Beefsteak bạn nên biết khi ăn

Với món Beefsteak thì mỗi người ăn có 1 sở thích khác nhau. Người thì thích ăn tái, chín vừa hay chín hẳn.

Ngày đăng: 04-02-2021

43 lượt xem

Để một miếng Bít tết ngon và ngọt nếu bạn biết phương pháp. Chúng ta hãy cùng BACCHUS Nướng & Lẩu bắt đầu tìm hiểu về 5 cấp độ chín của thịt bò khi làm món Bít tết các bạn nhé !
 
Trước tiên để có một miếng Beefsteak ngon, chúng ta phải có một miếng thịt bò ngon đã. Vậy các bạn đã ăn món Beef steak được làm từ loại thịt bò nào và những phần nào của con bò ? Thông thường người ta hay dùng làm Bít tết là thịt nạc vai, thịt thăn, thịt fillet,… của một số loại thịt bò phổ biến hiện nay như: Bò Mỹ, Bò Úc, Bò Newzealand, Bò Nhật Hitachi , Bò Việt,…
 
Tất nhiên trên từng phần của con bò của từng loại bò lại có giá trị khác nhau. Và thường thì người ta đánh giá vào tỷ lệ vân mỡ trên miếng thịt bò. Nhưng không chỉ đơn giản như thế, người ta còn xét rất nhiều tiêu chí khác cho một miếng thịt bò hảo hạng. Một số tiêu chí mà bạn có thể đánh giá bằng mắt thường như: Phân bổ của vân mỡ trên miếng thịt bò, màu thịt bò, màu của mỡ bò, độ dày của miếng mỡ tại phần sườn,…
 
1. Rare. Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém nhưng bên trong vẫn còn sống và hơi lạnh. Lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước.
 
2. Medium rare. Bên ngoài thịt cũng cháy xem nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa nhạt đi và phần thịt hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu. Thịt lúc này sẽ ít mọng nước như Rare.
 
3. Medium. Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn màu hồng, thịt chỉ còn ít nước.
 
4. Medium-well. Tương tự như Medium, tuy nhiên bên trong chỉ còn chút màu hồng, bên ngoài đã thành nâu, thịt không còn nước .
 
5 . Well-done. Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô khan.
 
Thông thường, ở Việt Nam chúng ta thường ăn món Bít tết chín hẳn, tuy nhiên loại được ưa chuộng nhất chính là Medium rare vì độ vừa phải của nó, thịt mềm, không quá chín nhưng cũng không lo “chột bụng” vì sống.
 
BACCHUS Nướng & Lẩu phục vụ tại chỗ và mang đi các món ăn đặc sản, ốc, hải sản nướng và nấu lẩu theo yêu cầu. Nhận tổ chức tiệc liên hoan - sinh nhật - họp mặt - tất niên, tân niên,... ngon - rẻ với nhiều ưu đãi tại 60 Lê Văn Khương, P. Thới An, Q12 - Điện thoại: 028.6277 3535 - 028.2211 1188 - Hotline: 0938 10 5455.
Công ty OBS Việt Nam
= = = o0o = = =
BACCHUS
Nhà hàng & Showroom
Rượu Vang và Bia Tu Viện
219E Phạm Viết Chánh, Q1
BACCHUS Nướng & Lẩu Thái
60 Lê Văn Khương, P.Thới An, Q12
ĐT: 028 6277 3535 - 028 2211 1188 
Hotline: 0938 10 5455 - 0938 10 04 78 - 0931 881 689
www.obs.vn - www.nhahangbacchus.vn - www.bacchus.vn

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

NHÀ HÀNG

028.6277 3535

 

SHOWROOM

0931 881 689

 

ROBIN THANG

0938 10 0478

 

HOTLINE
0938 10 5455

FANPAGE FACEBOOK

TIN TỨC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 123,675

Đang online11

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

... ...