Bánh Xèo Phan Rang - Đặc Sản Miền Nắng Gió bạn nên thử

Bánh Xèo là món ăn rất đỗi quen thuộc trong đời sống người dân miền Trung cũng như miền Tây Nam Bộ, và nó đã trở thành món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ.

Ngày đăng: 27-02-2021

31 lượt xem

Một món bánh thơm ngon, béo giòn từ vị bột được làm từ gạo và phần nhân đa dạng của cá, tôm, mực, thịt. Đặc biệt, bánh xèo Phan Rang là món ăn cùng với nhiều loại nước chấm và các loại rau vườn xanh tươi, tốt cho sức khỏe.
 
Mặc dầu bánh xèo có mặt ở rất nhiều nơi, cách thức đúc đều na ná như nhau. Tuy nhiên, nhờ có những nét riêng trong sáng tạo từ lúc đúc bánh đến lúc thưởng thức, cái bánh xèo Phan Rang đã tạo cho mình một điểm nhấn riêng đầy thú vị.
Khác với cái bánh xèo miền Tây được đỗ trên chảo làm từ chất liệu thép, hoặc bằng gan. Còn chiếc bánh xèo Phan Rang có hình dạng  tròn với kích thước nhỏ chỉ bằng một phần tư, có bán kính tầm khoảng 5cm và được đúc trên khuôn bằng đất sét rất thơm ngon.
 
Để tìm hiểu vì sao bánh xèo Phan Rang có gì ngon đặc biệt mà cuốn hút thực khách, thì hôm nay chúng ta cùng BACCHUS Nướng & Lẩu khám phá nhé !
 
Đầu tiên hãy nói đến bột bánh, thứ được tích hợp từ gạo tẻ và đậu xanh lòng đã bóc vỏ. Gạo và đậu xanh trước khi đem xay thành bột sẽ được ngâm trong nước trong khoảng 3 giờ. Sau đó đem xay nhuyễn trên máy nhiều lần nhầm cho ra loại bột mịn và nhuyễn nhất.
 
Nước chấm ăn bánh xèo – Một nét đặc trưng rất khác biệt. Có được một cái bánh xèo ngon thì phải có được nước chấm ngon. Hay nói đúng hơn, để làm chiếc bánh xèo ngon thì dễ nhưng làm được nước chấm ngon thì không phải ai cũng làm được.
 
Ví dụ, nước chấm ăn bánh xèo miền Tây là nước chấm chua ngọt được pha từ chanh, đường, ớt, tỏi và nước mắm nhỉ. Mọi thứ được pha theo tỉ lệ phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người để cho ra loại nước chấm tròn vị, ăn không ngán. Riêng với nước chấm của cái bánh xèo Phan Rang thì khác, nước chấm ăn kèm không chỉ một mà là pha từ ba đến bốn loại với nhau. Cụ thể nước chấm gồm: nước mắm đậu phộng, mắm nêm, nước mắm cà chua ớt, nước cá kho và nước mắm chanh ớt.
 
Để ăn một chiếc bánh xèo ngon thì trước tiên phải biết cách pha nước mắm. Và cách theo những người sành ăn là nên trộn 4 loại nước chấm lại với nhau gồm nước mắm đậu phộng, mắm nêm, nước mắm ớt cà chua và nước cá kho. Nếu không quen ăn mắm nêm thì dùng 3 loại. Ăn cay thì bỏ nhiều ớt, ăn chua thì vắt thêm chanh. Còn muốn là lạ thì pha nước mắm đậu phộng hoặc nước mắm ớt cà chua pha với xì dầu.
 
BACCHUS Nướng & Lẩu phục vụ tại chỗ và mang đi các món ăn đặc sản, ốc, hải sản nướng và nấu lẩu theo yêu cầu. Nhận tổ chức tiệc liên hoan - sinh nhật - họp mặt - tất niên, tân niên,... ngon - rẻ với nhiều ưu đãi tại 60 Lê Văn Khương, P. Thới An, Q12 - Điện thoại: 028.6277 3535 - 028.2211 1188 – Hotline: 0938 10 5455.
Công ty OBS Việt Nam
= = = o0o = = =
BACCHUS
Nhà hàng & Showroom
Rượu Vang và Bia Tu Viện
219E Phạm Viết Chánh, Q1
BACCHUS Nướng & Lẩu Thái
60 Lê Văn Khương, P.Thới An, Q12
ĐT: 028 6277 3535 - 028 2211 1188 
Hotline: 0938 10 5455 - 0938 10 04 78 - 0931 881 689
www.obs.vn - www.nhahangbacchus.vn - www.bacchus.vn

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

NHÀ HÀNG

028.6277 3535

 

SHOWROOM

0931 881 689

 

ROBIN THANG

0938 10 0478

 

HOTLINE
0938 10 5455

FANPAGE FACEBOOK

TIN TỨC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 123,799

Đang online8

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

... ...