Những Dòng Bia Nhập Khẩu Hiện Nay, Bạn Nên Biết (Phần 3).

Bia Tu Viện (Bia Thầy Tu) được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng hiện nay, bởi bia có vị đậm đà và hương thơm ngất ngay được sản xuất bởi các nhà dòng Công Giáo.

Ngày đăng: 30-03-2020

448 lượt xem

Ở phần 1 và phần 2, chúng ta được biết: Bia Tu Viện (Bia Thầy Tu) được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng hiện nay, bởi bia có vị đậm đà và hương thơm ngất ngay với nồng độ trung bình từ 6 - 13 độ được sản xuất bởi các nhà dòng Công Giáo. Bia được làm thủ công, lên men nổi trong các thùng gỗ sồi, lên men thêm lần nữa trong chai, đặt sâu dưới các hầm chứa rượu vang. Bia Tu Viện có nhiều loại, mỗi loại lại mang một sắc thái khác nhau, từ thiết kế vỏ chai đến màu bia - nồng độ và hương thơm đặc trung rất riêng.

Ở 2 phần trên, chúng ta đã tìm hiểu về loại Bia Chai Sứ hảo hạng và Bia Kasteel được nhập khẩu từ Bỉ. Nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu và khám phá về những dòng Bia CHIMAY cũng nhập khẩu từ Bỉ nhé !

Bia CHIMAY được sản xuất tại Scourmont Abbey, một Tu ViệnTrappist ở Chimay, Hainaut, Bỉ. Bia CHIMAY - loại bia được ủ trong phòng tối, là 1 trong 11 loại bia Thầy Tu (Trappist) duy nhất trên toàn thế giới. CHIMAY có 3 loại ale chính: CHIMAY Xanh (Bleue, 9%), CHIMAY Đỏ (Rouge, 7%), CHIMAY Trắng (Blanche, 8%).

Với những ngụm bia đầu tiên, lớp bọt dày đặc và hấp dẫn với chút vị men trong đó sẽ làm cho người dùng cảm thấy vô cùng thư giãn. Nhưng tuyệt vời hơn phải là cảm giác nhâm nhi từng ngụm bia để cảm nhận hương vị lan tỏa trong vòm miệng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, hương vị của Bia CHIMAY Đỏ được ví như một sân khấu lớn có những điệu nhảy nhiều tiết tấu và cung bậc cảm xúc đón chào. Đầu tiên đó chính là sự mở màn nhẹ nhàng của mạch nha, sau đó sẽ là những điệu nhảy sôi động xung quanh của các loại quả như nho, táo, mận và mơ.

Chưa dừng ở đó, điểm nhấn chính là sự xuất hiện của ban nhạc Belgian Yeast (men bia) với các nhạc cụ và biểu diễn nhịp nhàng trên giai điệu của Lúa mạch. Để kết thúc cho cảm giác nóng cổ ngắn ngủi đến từ độ cồn trong bia sẽ là chút vị đắng pha lẫn chút cay và cuối cùng là vị ngọt ngào đọng lại. Tất cả kết hợp như một màn trình diễn đặc sắc, đem lại cho người dùng sự sảng khoái cũng như vui sướng khi thưởng thức. Sau cùng, Bia CHIMAY được rất nhiều người yêu mến chính vì loại bia này luôn đem đến cho người dùng những cảm giác rất đặc biệt thông qua những hương vị mình sở hữu. Những hương vị ấy sẽ luôn hiện ra giống nhưng những câu chuyện mà với mỗi một người dùng sẽ có một tiết tấu riêng.

1. Bia CHIMAY Đỏ:

 CHIMAY Đỏ (Chimay Premiere, nồng độ cồn 7%), được biết đến là loại bia có lịch sử lâu đời nhất của hãng bia này khi lần đầu được ra mắt vào năm 1862 tại Bỉ. Trong những năm đầu được sản xuất, bia CHIMAY Đỏ sở hữu một công thức khác, sau đó công thức này đã được các thầy tu thay đổi để nhằm phù hợp hơn với sở thích của người dùng vào những năm sau chiến tranh thế giới thứ II (1939-1945).

 Bia CHIMAY Đỏ có màu nâu tuyệt đẹp khi mới rót ra, màu nâu khiến cho con người ta cảm nhận được lịch sử hình thành lâu đời chứa đựng trong đó. Khi được đặt ở dưới ánh sáng tốt, thậm chí CHIMAY Đỏ có màu hổ phách và ánh cam nhẹ. Màu sắc đậm càng được tôn lên khi kết hợp với màu trắng từ lớp bọt mịn và nhẹ như mây ở phía trên. Dù màu đậm là vậy nhưng vẫn có thể thấy được độ trong của bia, như thế có thể tạo được một ấn tượng tuyệt vời cho người dùng.

 Bia CHIMAY Đỏ sở hữu mùi hương thơm dịu nhẹ dễ chịu của nho khô, mận, táo và mơ chua. Hòa quyện với đó sẽ là mùi hương của loại men bia đặc biệt đến từ đất nước Bỉ kết hợp với mùi mạch nha đặc trưng. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Bia CHIMAY Đỏ là: từ 10 độ C đến 12 độ C, tuyệt vời hơn khi ăn cùng với Pho Mát.

 Bia CHIMAY Đỏ có:

  • Nồng độ: 7%
  • Loại bia: Bia Tu Viên - Bỉ
  • Màu bia: Nâu sẩm
  • Dung tích: 330ml
  • Quy cách: 24 chai/ thùng

2. Bia CHIMAY Vàng:

 Bia CHIMAY Vàng (CHIMAY Gold) là loại Bia Tu Viện dòng Trippel được một vị cha xứ tên là Theodore nấu lần đầu tiên năm 1966. Bia có màu vàng sáng, đục, bọt bia rất mịn.

 Mùi hương của Bia CHIMAY Vàng pha trộn hài hòa đặc trưng của hoa bia tươi và nấm men. Bia CHIMAY Vàng có sự cân bằng giữa 2 vị ngọt và hơi đắng nên bạn sẽ cảm nhận được men đắng của bia tan chảy trong miệng một cách êm dịu.

 Nhiệt độ lý tưởng để dùng bia Chimay Đỏ và bia Chimay Xanh là khoảng từ 10 đến 12°C, ở nhiệt độ đó bạn có thể cảm nhận hết được mùi vị và mầu sắc của bia, tuy nhiên bạn có thể dùng với nhiệt độ lạnh hơn, khoảng 8°C như vậy bia sẽ tươi hơn. Với Chimay Tripple bạn có thể dùng lạnh hơn, khoảng từ 6 đến 8°C.

 Bia CHIMAY Vàng có:

  • Nồng độ: 8%
  • Loại bia: Bia Tu Viên - Bỉ
  • Màu bia: Vàng nhạt
  • Dung tích: 330ml
  • Quy cách: 24 chai/ thùng

3. ​Bia CHIMAY Xanh:

 Năm 1862 Các thầy tu trong tu viện bắt đầu sản xuất các loại Bia CHIMAY theo truyền thống của tu viện. Giáng sinh năm 1948 ông đã tạo ra một loại bia dùng cho giáng sinh và sau này trở thành Chimay Blue. Năm 1986 họ tiếp tục tạo ra các sản phẩm mới. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Bia CHIMAY Xanh là: từ 10 độ C đến 12 độ C, tuyệt vời hơn khi ăn cùng với Pho Mát.

 CHIMAY Xanh, nồng độ 9%: là loại bia được ủ trong phòng tối, với hương vị thơm ngon, có tên thường gọi là “CHIMAY Blue” - loại chai 330ml, “Grand Reserve” - loại chai 0,75l, “Magnum” - loại chai 1,5l, và “Jeroboam” đối với chai 3,0l. Đây cũng là loại bia được Cha Theodore làm ra vào năm 1948, với mục đích ban đầu là bia dành cho lễ Giáng Sinh. Mùi hương quyến rũ mang đặc trưng men bia tươi mát, pha chút hương hoa hồng của loại bia này đã nhanh chóng khiến nó trở thành một loại bia được sản xuất quanh năm. Bia có vị “khô” khá rõ, cùng với vị Caramel khá sắc nét.

 Bia CHIMAY Xanh có:

  • Nồng độ: 9%
  • Loại bia: Bia Tu Viên - Bỉ
  • Màu bia: Nâu đồng
  • Dung tích: 330ml
  • Quy cách: 24 chai/ thùng

Hiện nay, 3 loại Bia Tu Viện CHIMAY nhập khẩu từ Bỉ được BACCHUS Beer phân phối sỉ  - lẻ trên thị trường toàn quốc. Đặc biệt hơn, quý khách hãy đến trực tiếp tại Nhà hàng BACCHUS tại địa chỉ 219E Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp. HCM để được phục vụ tại chỗ, nhà hàng có trang bị ly đúng chuẩn và món ăn hợp gu cho thực khác thưởng thức trong không gian thật sang trọng - ấm áp. Qúy khách có thể mua hàng mang đi, hãy liên hệ trực tiếp số Hotline: 0938 10 5455 để nhận giá tốt nhất và giao hàng tận nơi miễn phí. 

=>> Mời Quý vị đón tiếp phần 4 <<=

Công ty OBS Việt Nam
= = = o0o = = =
BACCHUS
Nhà hàng & Showroom
Rượu Vang và Bia Tu Viện
219E Phạm Viết Chánh, Q1
ĐT: 028 6277 3535 - 0931 881 689
Hotline: 0938 10 5455 - 0938 10 04 78

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

NHÀ HÀNG

028.6277 3535

 

SHOWROOM

0931 881 689

 

ROBIN THANG

0938 10 0478

 

HOTLINE
0938 10 5455

FANPAGE FACEBOOK

TIN TỨC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 72,679

Đang online3

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

... ...